วิธีลง font ให้ใช้กับ Photoshop

0
51044

สำหรับใครที่ใช้ Photoshop ไปสักระยะนึงแล้วรู้สึกว่าอยากหาวิธีที่จะลง font หรือตัวอักษรใหม่ๆมาเพื่อให้งานดูดีสวยงามขึ้น เราสามารถหา font มาใส่เพิ่มได้ซึ่งมีแจกอยู่ตามเว็บไซต์อย่างเช่น Google fonts หรือ f0nt.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้เราดาวน์โหลด font มาใช้ได้แบบฟรีๆและด้วย fontที่สวยงามมากมาย จะทำให้งานของเรามีความโดดเด่นโดนใจมากยิ่งขึ้น 

วิธีการลง Font ที่ให้สามารถใช้กับ Photoshop นั้นทำได้ง่ายๆดังนี้

1.ให้ไปหา font ที่อยากได้ fonts.google.com/

2.ให้เราทำการเลือก font รูปแบบที่เราจะจะนำไปใช้กับ photoshop งานของเราครับ โดยสามารถดูตัวอย่างและกดดาวน์โหลดได้ตามภาพ สามารถโหลดได้หลาย font พร้อมๆกันด้วยการกดบวกเพิ่มไปครับ

3.ให้เรากดเพื่อดาวน์โหลด font ตัวหนังสือที่เราต้องการมาใช้ โดยให้เลือกตรงเครื่องหมายด้านขวาตามภาพแล้วเครื่องจะทำการเซฟไฟล์ font ที่จะนำมาใช้ลงกับ photoshop เครื่องของเรา

4.เลือกบันทึกไฟล์ font ที่ดาวน์โหลดมาลงในเครื่องครับ กดตกลงและกลับเข้าไปโฟลเดอร์ที่โหลดมาอีกครั้งไฟล์จะมาเป็นแบบ .Zipครับตามภาพ

5.ให้เราแตก .Zip ไฟล์ที่เราโหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง เพื่อทำการแตกไฟล์ออกมาครับ

6.หลังจากได้ไฟล์ fontที่ทำการแตก zip ออกมาเรียบร้อยแล้วนั้นให้เราเลือกไฟล์ font ที่จะติดตั้งทั้งหมดแล้วกดคลิ๊กขวา Install ติดตั้งตัว font ครับ 

7.เมื่อเข้าไปใช้โปรแกรมต่างๆ รวมถึง Photoshop ก็จะเห็นได้ว่า ได้ลง font มี font ตัวที่เพิ่งลงไปให้เลือกใช้ได้แล้วเป็นอันเสร็จสิ้นครับ

เพียงเท่านี้เราก็ได้วิธีลง font สวยๆแปลกใหม่มาใช้กับ Photoshop และงานของเราได้แล้ว เพื่อให้การออกแบบนั้นมีความหลากหลายและเพิ่มเสน่ห์ให้กับงานของคุณไปอีกระดับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here